Ăn xoài có tác dụng gì, ăn xoài nhiều có tốt không ?

Có rất nhiều người nghĩ rằng: Ăn xoài nhiều sẽ không tốt, bởi chúng sẽ khiến cơ thể nóng, nổi mụn. Vậy thực sự: Ăn xoài có tác dụng gì, ăn xoài nhiều có tốt không ? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé. 

an_xoai_co_tac_dung_gi

Ăn xoài có tác dụng gì?

Theo những nghiên cứu của nhà khoa học, thì việc ăn xoài sẽ mang lại những tác dụng sau đây.

  • Ngừa ung thư: Hàm lượng chất chống oxy hóa có trong xoài chín có khả năng bảo vệ cơ thể, ngăn chặn những bệnh lý như: ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu. Các hợp chất này là isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragalin, methylgallat, axit gallic cũng như các enzim khác.
  • Giảm lượng cholesterol: Theo nghiên cứu khoa học, trong xoài chín có hàm lượng vitamin C, pectin và chất xơ rất cao, mà đây lại là những hợp chất có khả năng làm giảm hàm lượng  cholesterol trong huyết thanh, đặc biệt là cải thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu.
  • Làm sạch da: Với hàm lượng vitamin C, chất chống oxy hóa dồi dào, nên có khả năng cung cấp dưỡng chất, độ ẩm, ngăn ngừa mụn. Chính vì vậy, xoài chính là thực phẩm mang đến cho bạn làn da trắng sáng và khỏe mạnh đấy nhé.
  • Tốt cho mắt: Một cốc xoài xắt lát cung cấp 24% lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Loại vitamin này giúp thúc đẩy thị lực, ngăn ngừa khô mắt và quáng gà.
  • Kiềm hóa cơ thể: Axit malic, một hàm lượng nhỏ axit citric và axit tartaric được tìm thấy trong trái xoài, có tác dụng duy trì và dự trữ kiềm cho cơ thể.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Hàm lượng lớn vitamin A và vitamin C trong trái xoài, cộng với 26 loại carotenoids khác nhau có tác dụng duy trì sự bền vững và khỏe mạnh của hệ thống miễn dịch.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa: Xoài cũng chính là loại quả cung cấp loại ezym có khả năng chuyển hóa protein trong quá trình tiêu hóa. Đồng thời, lượng chất xơ trong xoài cũng giúp ích cho quá trình tiêu hóa và bài tiết.

Ăn xoài nhiều có tốt không ?

Đối với việc ăn quá nhiều xoài cũng không tốt cho cơ thể đâu nhé. Đồng thời, bạn cũng nên tránh những trường hợp sau đây:

  • Không nên ăn quả xoài lúc đói quá và sau bữa ăn no, đang có các bệnh nhiệt sốt vì bản chất quả xoài nóng như hành, tỏi, ớt. Không nên ăn nhiều đối với cả hai loại quả xoài xanh và chín.
  • Tỉ lệ vitamin C trong quả xoài sẽ giảm dần khi quả chín, vì thế không nên để quả xoài chín quá.
  • Xoài không thích hợp cho những người bị thiếu hụt năng lượng hoặc suy lá lách. Nếu không, nó có thể dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy và hiện tượng dị ứng khác.

Hy vọng rằng bài viết: Ăn xoài có tác dụng gì, ăn xoài nhiều có tốt không ? trên đây đã giúp cho bạn hiểu được những tác dụng mà loại quả này mang lại là gì rồi nhé. 

Trước:
Sau:

Check Also

Bổ sung kẽm loại nào tốt ?

Kẽm là một trong những chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. …

Bạn đang xem Ăn xoài có tác dụng gì, ăn xoài nhiều có tốt không ?