Ăn quả sung có tác dụng gì, ăn nhiều có tốt không ?

Với việc chứa hàng loạt những nguyên tố cần thiết cho cơ thể như:  glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid…cùng các khoáng chất canxi, phot pho, kali, itamin như C, B1…, nên quả sung mang lại tác dụng rất lớn cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên bạn cũng đừng vội chủ quan mà ăn quá nhiều loại quả này, bởi chúng sẽ gây ra hàng loạt tác dụng phụ đấy. Cùng theo dõi bài viết: Ăn quả sung có tác dụng gì, ăn nhiều có tốt không ? 

an_sung_co_tac_dung_gi

Ăn quả sung có tác dụng gì ?

  • Ngăn ngừa tăng huyết áp: Với hàm lượng khoáng chất kali dồi dào, ít natri nên quả sung có khả năng giúp cơ thể duy trì tình trạng huyết áp luôn được cân bằng. Chính vì vậy, đây là loại thực phẩm tuyệt vời cho việc chống lại sự xuất hiện cũng như tác động của tăng huyết áp.
  • Ngăn ngừa táo bón: Cùng với việc giàu khoáng chất kali, thìquả sung còn có lượng lớn chất xơ, cứ trung bình 1 quả sung sẽ chứa 5gr chất xơ. Vì vậy, hãy thường xuyên tăng cường loại quả này vào thực đơn ăn uống hằng ngày, để có thể giúp ngăn ngừa táo bón, oại bỏ tiêu chảy, nhu động ruột không khỏe hay hoạt động thất thường.
  • Giảm cân: Chát xơ luôn là yếu tố hàng đầu giúp cơ thể loại bỏ những lớp mỡ thừa đáng ghét. Vì thế, những ai đang trong quá trình giảm cân, thì sung chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn đấy nhé.
  • Mụn nhọt, lở loét: Nếu cơ thể bạn đang bị mụn nhọt tấn công, thì bạn có thể áp dụng bài thuốc được chế biến từ sung để điều trị. Cách làm như sau:  Sung chín sao khô, tán bột rồi rắc lên tổn thương. Để đạt hiệu quả cao, trước đó có thể ngâm rửa tổn thương bằng nước sắc quả hay lá sung tươi, sau đó lau khô rồi rắc bột thuốc và băng lại.

Ăn nhiều sung có tốt không ?

Và tất nhiên nếu bạn cứ lạm dụng sung quá nhiều, thì sẽ dẫn đến những tình trạng như sau:

  • Đầy bụng: Mặc dù sung có khả năng điều trị chứng táo bón, những nếu ăn quá nhiều sẽ gây lên chứng đầy bụng và đau bụng.
  • Phồng rộp: Ngoài việc gây đau bụng, sung còn gây phồng rộp. Một cốc nước hạt hồi có thể giúp giải quyết vấn đề trên.
  • Nhạy cảm với ánh nắng: một tác dụng phụ đáng kể khi ăn sung nữa chính là làn da sẽ vô cùng nhạy cảm. Chính vì vậy, bạn hãy hạn chế phơi nắng quá lâu nếu bạn ăn sung thường xuyên để tránh các vấn đề về da.
  • Có hại cho gan và ruột: Sung có thể gây hại cho gan, hạt sung có thể làm tắc ruột. Mặc dù không có dấu hiệu lúc ăn nhưng hạt sung lại gây khó tiêu.

Đáp án mà bạn đang muốn tìm kiếm cho vấn đề: Ăn quả sung có tác dụng gì, ăn nhiều có tốt không ?, có lẽ đã tìm thấy sau khi tham khảo nội dung mà bài viết trên đây trình bày. 

Trước:
Sau:

Check Also

Bổ sung kẽm loại nào tốt ?

Kẽm là một trong những chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. …

Bạn đang xem Ăn quả sung có tác dụng gì, ăn nhiều có tốt không ?