Nước tiểu có tác dụng gì, uống nước tiểu có chữa bệnh không ?

Từ xa xưa, trong dân gian chúng ta đã lưu truyền rất nhiều giả thuyết cho rằng uống nước tiểu chính là một trong những phương thuốc có thể chữa được bách bệnh và giúp cho cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai, cường tráng, da dẻ hồng hào…Điều này không phải chỉ dừng lại ở lý thuyết và truyền miệng suông, bởi đã có rất nhiều trường hợp, bệnh nhân đã sử dụng phương pháp này để điều trị căn bệnh của mình. Tuy nhiên, độ xác thực, hiệu quả cũng như an toàn của phương pháp này vẫn còn khiến nhiều người mơ hồ và lo lắng. Để tìm hiểu sâu vào vấn để này, mời các bạn cùng theo dõi nội dung của bài viết: Nước tiểu có tác dụng gì, uống nước tiểu có chữa bệnh không ? 

nuoc - tieu - co - the - chua - benh - khong

Nước tiểu có tác dụng gì?

Theo lịch sủ, thì phương pháp chữa bệnh bằng nước tiểu đã xuất hiện từ rất sớm, đặc biệt ở những khu vực của Trung Quốc thì đã có tới hơn 3triệu người đã sử dụng phương pháp uống nước tiểu của chính mình để chữa bệnh và mong muốn mang lại một cơ thể cường tráng và khoẻ mạnh.

Theo đó, vào năm 1993, một nhân vật đi đầu cho phong trào chữa bệnh bằng nước tiểu – Trang Tây Dân (Trung Quốc) đã đưa ra một bảng kết quả nghiên rằng: nước tiểu chứa nguyên tố và vi chất hoạt tình và có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, mà không chứa bất kỳ loại vi khuẩn và còn sạch sẽ hơn cả máu của chúng ta. Vì vậy, cho đến này có tới hơn 10% dân số ở Trung Quốc tin rằng nước tiểu chính là một phương thuốc thần ky, và có thể chữa được bách bệnh và giúp họ có được một cơ thể khoẻ mạnh, chứ không phải là một loại nước thải của cơ thể.

Bên cạnh đó, ở một vài quốc gia trên thế giới người ta còn sử dụng nước tiểu cho việc nhỏ giọt vào các bộ phận trên cơ thể như măt, lỗ tai, nước tắm và thậm chí là họ còn sử dụng chúng như một loại nước súc miệng hằng ngày.

Uống nước tiểu có  chữa được bệnh không?

Như tất cả chúng ta đều biết rằng, trong cơ thể cơ quan đảm nhận vai trò thanh lọc và thải độc chủ chốt trong hệ thống hệ bài tiết chính là thận và chức năng cụ thể của thận ở đây chính là chính là đào thải và thanh lọc tất cả những chất cặn bã và độc có trong máu do bên các cơ quan bên trong cơ thể sản sinh ra hoặc do những yếu tố bên ngoài xâm nhập vào, từ đó giúp cơ thể khoẻ mạnh và tránh xa những mần mống gây nên bệnh tật.

Cụ thể, khi bạn nạp vào cơ thể thực phẩm và thức uống, thì tất cả những dưỡng chất đều đi vào cơ thể thong qua con đường đó chình là miệng, nhưng tiếp đó nguồn thức ăn này phải được tiêu hoá và xử lý thong qua dạ dạy và đường ruột. Tiếp đó, những dưỡng chất này sẽ phải tiếp tục được xử lý bởi những ezim hoá học bởi lá gan của chúng ta rồi mới đi vào máu. Cuối cùng, lượng máu nàu sẽ tiếp tục được vận chuyển đến quả thận và được thận lọc sạch một lần nữa mới đem đến những cơ quan khác trong cơ thể. Điều này sẽ có tác dụng là thải bớt những chất có quá nhiều so với nhu cầu và những chất độc cho cơ thể sinh ra trong quá trình chuyển hóa và hoạt động.

Vì vậy, về bản chất trên phương diện nghiên cứu khao học, thì nước tiểu chính là các chất độc và cặn bã mà cơ thể đã không còn sử dụng nữa và đào thải ra ngoài. Mặt khác, theo các nghiên cứu thì nước tiểu đầu có trong bao Bowman đều được cho rằng chúng là loại nước hoàn toàn vô trùng và có thành phần gần giống huyết tương trong máu, thậm chí một số nguyên tố và hợp chất trong đó sẽ được cơ thể hấp thu lại và bài tiết them khi được vận chuyển qua những ống thận.

Vào lúc này, có thể là sẽ vẫn còn sót lại một lượng dưỡng chất và vitamin khác bởi hàm lượng nhưng chất này đã có quá nhiều trong máu, khiến dẫn đến tình trạng dư thừa và không sử dụng hết, nên khi bạn sử dụng nó để bón cho cây trồng sẽ khiến chúng nhanh chóng phát triển và tươi tốt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nước tiểu để uống vào lúc này, thì tất nhiên một khi những dưỡng chất trong máu đã dư thừa, thì việc làm này của bạn cũng chỉ là một hành động dư thừa không hơn không kém và kết quả cuối cùng là chúng vẫn bị đào thải ra ngoài cơ thể một lần nữa.

Bên cạnh chức năng lọc máu, thì thận còn có thêm một nhiệm vụ khác chính là điều hoà nồng độ các chất trong cơ thể, để từ đó những loại dịch mới được duy trì trong trạnh thái cân bằng và ổn định bằng cách thông qua Angiotensin và Erythropoietin được tiết ra ở bộ phận cận cầu thận, nhưng tiếc rằng, những hợp chất trên đây chỉ đi vào máu chứ không thải ra theo nước tiểu của chúng ta. Như vậy, có thể ở lượt đầu nước tiểu sẽ là vô trùng, tuy nhiên sau khi lượng nước này di chuyển qua tất cả những cơ quan như: bể thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo để ra ngoài thì đều có thể bị bội nhiễm thêm dọc đường do đi qua những vùng viêm nhiễm và bệnh lý của các cơ quan đó.

Kết quả là, việc hứng và sử dụng nước tiểu sẽ không còn được đảm bảo an toàn vệ sinh, bởi lúc này nó đã không còn sạch đến 80%. Đồng thời, nước tiểu còn là loại nước có nồng độ muối rất cao, nên khi uống vào cơ thể chúng ta sẽ sản sinh ra những cơn khát và hình thành nên nguy cơ giữ nước trong cơ thể, dẫn đến những tình trạng như phù, cao huyết áp, suy tim…Vì vậy cho đến nay, chưa có bất cứ tài liệu khoa học nào chứng minh rằng nước tiểu có thể chữa bênh.

Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết: Nước tiểu có tác dụng gì, uống nước tiểu có chữa bệnh không?, đã phần nào giúp bạn nhận định được vấn đề một cách khoa học và chính xác. Chúc các bạn luôn luôn khoẻ mạnh! 

Trước:
Sau:

Check Also

bo-quan-jean-vao-tu-lanh

Quần jeans mới mua về bỏ vào tủ lạnh có tác dụng gì?

Quần jeans là trang phục quen thuộc và không thể thiếu trong bộ sưu tập …

Bạn đang xem Nước tiểu có tác dụng gì, uống nước tiểu có chữa bệnh không ?