nước ép cà rốt có tác dụng gì, uống vào lúc nào cho đúng cách ?

Với hàm lượng vitamin A, cùng chất chông oxy hóa phong phú, cà rốt được coi là nguồn thực phẩm cho sức khỏe vàng của chúng ta. Hãy cùng bài viết: nước ép cà rốt có tác dụng gì, uống vào lúc nào cho đúng cách ? sau đây đi khám phá những tác dụng tuyệt vời của loại nước ép từ loại của này nhé. 

nuoc_ep_ca_rot_co_tac_dung_gi

  • Tốt cho mắt: Việc sử dụng thường xuyên nước ép cà rốt sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên sáng rõ và tinh tường. Nguyên nhân là bởi beta-carotene có trong loại củ này rất lớn, hợp chất này có khả năng vitamin A khi tiêu hóa. Trong khi vitamin A kích hoạt một chất hóa học nhạy cảm trong võng mạc gọi là Rhodopsin, có chức năng quy định tầm nhìn theo ánh sáng. Đặc biệt, vitamin A còn giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh đục thủy tinh thể do tuổi tác.
  • Tốt cho da, tóc và sức khỏe răng miệng: Không những tốt cho mắt, nước ép cà rốt còn mang lại cho bạn một làn da khỏe hồng hào, tóc khỏe mạnh, xương chắc khỏe. Theo các nhà khoa học, các vitamin A được tìm thấy trong nước ép cà rốt bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và các chất chống ôxy hóa làm chậm sự lão hóa của các tế bào.
  • Ngăn ngừa nguy cơ ung thư: Chỉ cần hằng ngày sử dụng 1 cốc nước ép từ cà rốt là bạn đã có thể ngăn ngừa hiệu qủa những căn bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư vú cũng như ung thư ruột kết nhờ các hợp chất falcarinol. Beta-carotene có trong cà rốt cũng có thể ngăn ngừa ung thư da bằng cách tự gắn nó với các gốc tự do trong cơ thể để bảo vệ chúng khỏi sự tăng trưởng tế bào ác tính. xem thêm : nước thủy cục là gì
  • Giúp giải độc gan: Với 87% là nước, nên loại nước ép từ cà rồi có khả ăng thanh nhiệt, giải độc cho gan vô cùng hiệu quả. Đồng thời chúng còn giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.
  • Tốt cho tim mạch: Nước ep cà rốt còn chứa một lượng lớn hợp chất alpha-carotene, cùng carotenes mà đây lại là những vi chất hữu ích cho việc giảm sự thay đổi của bệnh tim và đột quỵ.
  • Tăng cường năng lượng: Cung cấp dưỡng chất, bổ sung năng lượng giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống chính là khả năng tuyệt vời mà nước ép cà rốt mang lại. Chỉ cần uống nước ep từ  3 củ cà rốt mỗi ngày, là đã  có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng để đi bộ ba dặm mà không cần đổ mồ hôi đấy nhé.

Với nội dung bài viết trên đây chia sẻ, thì bạn đã có thể hiểu được vấn đề: nước ép cà rốt có tác dụng gì, uống vào lúc nào cho đúng cách ? rồi đúng không nào. 

Trước:
Sau:

Check Also

Bổ sung kẽm loại nào tốt ?

Kẽm là một trong những chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. …

Bạn đang xem nước ép cà rốt có tác dụng gì, uống vào lúc nào cho đúng cách ?