Ăn mận có tác dụng gì, ăn mận có nóng không ?

Trái cây luôn là loại thực phẩm được chúng ta ưu thích, vì vậy chúng luôn xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, trong đó có mận. Đây được coi là loại trái cây ưu thích của rất nhiều người cũng như có tác dụng rất tốt đối với sưucs khỏe chúng ta. Cùng theo dõi bài viết: Ăn mận có tác dụng gì, ăn mận có nóng không ? sau đây để có được cái nhìn tổng quan về vấn đề này nhé. 

Ăn mận có tác dụng gì?

Theo nghiên cứu khoa học thì thành phần dinh dưỡng của mận bao gồm những vi chất như: kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các vitamin nhóm B và ma giê. Loại quả này còn rất giàu chất sơ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa. Một quả mận chín chuẩn có 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A.

an_man_co_tac_dung_gi

Chính vì có chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nên mận có những tác dụng như sau:

  • Cải thiện hệ tim mạch: Với hàm lượng kali phong phú, thì mận co tác dụng rất lớn trong việc cân bằng huyết áp và làm giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ.
  • Ngăn ngừa ung thư: Hợp chất anthocyanins được tìm thấy rất nhiều trong quả mận, theo các nhà khoa học đây là một loại chất chống oxy hóa, có khả năng trung hòa các gốc oxy gây ung thư và phá hủy tế bào. Bên cạnh đó, vi chất vitamin C và chất xơ trong mận giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết cực hiệu quả.
  • Giảm cholesterol: Với lượng vitamin C phong phú nên mận có khả năng giảm thấp và ngăn chặn cholesterol bị oxy hóa trong động mạch, đào thải những cholesterol xấu ra ngoài cơ thể.
  • Có lợi cho tiêu hóa: Với thành phần chất xơ và isatin, sorbitol phong phú, thì khả năng tuyệt vời khác mà mận mang lại cho cơ thể chúng ta chính là hỗ trợ hệ tiêu hóa cũng như củng cố hoạt động chức năng của cơ quan này như: điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.
  • Giúp sáng mắt: Bên cạnh hàm lượng chất xơ, vitamin C dồi dào, mận còn chứa rất nhiều hợp chất beta carotene. Đây chính là nguyên tố đặc biệt cho mắt của bạn đấy nhé. Vì vậy, sử dụng mận đều đặn sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, một căn bệnh về mắt có thể dẫn tới mù lòa.

Ăn mận có nóng không ?

Tuy có tác dụng rất lớn với cơ thể, nhưng khi ăn quá nhiều mận sẽ khiến cho cơ thể của bạn gặp những trường hợp sau đây:

  • Gây nóng trong.
  • Tăng rủi ro cho thận và sỏi thận.
  • Làm tổn thương dạ dày, không có lợi cho tiêu hóa nhất là những người có bệnh về dạ dày.
  • Ê buốt chân răng, nguy cơ sâu răng, đặc biệt là trẻ em.

Những chia sẻ của bài viết trên đây chính là câu trả lời tuyệt vời nhất cho vấn đề: Ăn mận có tác dụng gì, ăn mận có nóng không ? mà bạn đang thắc mắc. 

Trước:
Sau:

Check Also

Bổ sung kẽm loại nào tốt ?

Kẽm là một trong những chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. …

Bạn đang xem Ăn mận có tác dụng gì, ăn mận có nóng không ?