Ăn hạt sen có tác dụng gì, ăn hạt sen có dễ ngủ không?

 Trong Đông y, hạt sen được coi là một vị thuốc vô cùng tuyệt vời, với khả năng bồi bổ cơ thể cũng như hỗ trợ bệnh vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa nắm rõ được những công dụng mà loại hạt này mang lại. Hãy cùng bài viết: Ăn hạt sen có tác dụng gì, ăn hạt sen có dễ ngủ không? làm rõ vấn đề này. 

an_hat_sen_co_tac_dung_gi

Ăn hạt sen có tác dụng gì?

  • Giúp trẻ thông minh hơn: Theo những nghiên cứu từ khoa học, thì thành phần dinh dưỡng có trong hạt sen rất tốt cho những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, với tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, cố tinh, an thần có công dụng dưỡng tâm, ích trí, rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não thai nhi, nguyên nhân là bởi chúng chứa lượng lớn những khoáng chất cần thiết cho cả mẹ lẫn thai nhi. Chính vì vậy, các mẹ bầu nên tăng cường sử dụng loại hạt này khi đag mang thai nhé.
  • Chữa đau đầu: Chứng đau đầu luôn hành hà bạn, đừng lo nhé hạt sen chính là vị thuốc vô cùng hiệu quả giúp bạn đánh lùi những cơn đau này đấy. Với thành phần dồi dào protid, glucid… và nhiều vitamin nhóm B, vitamin PP và vitamin C, nên hạt sen có công dụng rất lớn trong việc điều trị những trường hợp:  đau đầu, mất ngủ (đặc biệt là đau nửa đầu).
  • Làm trẻ da mặt: Theo nền y học cổ truyền tại đất nước Ấn Độ, thì sen được coi là vị thuốc vôc ùng tuyệt vời trong việc trẻ hóa và duy trì sắc đẹp của phụ nữ nơi đây và đặc biệt chính là hạt sen. Với hàm lượng các vi chất như: axít linoclic protein, phốt pho, sắt, vitamin A và C dồi dào, nên loại hạt này cực kỳ có tác dung trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể, cũng như ngăn chặn sự phá hoại của các gốc tự do.

Ăn hạt sen có dễ ngủ không?

Một trong những tác dụng nổi bật nhất của hạt sen chính là khả năng điều trị chứng mật ngủ, do đó việc sử dụng hạt sen thường xuyên sẽ giúp cơ thể dễ chịu và có được những giấc ngủ ngon lành. Bên cạnh đó, loại hạt này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng suy nhược thần kinh, giúp bồi dưỡng cơ thể và an thần, giúp giấc ngủ ngon hơn. Đặc biệt, trong hạt sen có phần tâm sen màu xanh tuy có vị đắng chat, khó ăn, nhưng các mẹ đừng vội bỏ chúng nhé, bởi cơ quan này của hạt sen có tác dụng rất lớn trong việc thanh nhiệt, an thần, hạ huyết áp rất tốt.

Hy vọng rằng những tác dụng tuyệt vừoi mà bài viết trên đây đã làm rõ cho loại hạt này, thì vấn đề: Ăn hạt sen có tác dụng gì, ăn hạt sen có dễ ngủ không? mà bạn đang thắc mắc đã được tháo gỡ. 

Trước:
Sau:

Check Also

Bổ sung kẽm loại nào tốt ?

Kẽm là một trong những chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. …

Bạn đang xem Ăn hạt sen có tác dụng gì, ăn hạt sen có dễ ngủ không?