Ăn hành tây có tác dụng gì, ăn nhiều có hại không

Trị bỏng nắng, trị gàu, ngăn ngừa ung thư, hạ sốt…chính là những công dụng tuyệt vời từ loại gia vị trong mọi căn bếnh của người Việt – hành tây mang lại. Những bạn hãy nhớ rằng, chỉ nên sử dụng loại gia vị này với mức vừa phải để tránh những tác hại của nó gây ra nhé. Để tìm hiểu chi tiết, mới các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết: Ăn hành tây có tác dụng gì, ăn nhiều có hại không? 

an_hanh_tay_co_tac_dung_gi

Ăn hành tây có tác dụng gì?

  • Trị bỏng nắng: Nếu bạn phơi mình quá lâu ngoài  trời và gặp phải tình trạng bỏng nắng, thì hành tây chính là vị cứu tinh cho bạn đấy nhé. Bạn chỉ cần ép lấy nước hành tây, thoa lên những vùng bị tổn thương. Bên cạnh việc chữa trị bỏng năng, nước ép từ loại gia vị này còn giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn trên các vùng da này.
  • Trị gàu: Bạn luôn bị gàu hành hạ liên tục, nhất là vào trong những thời khi nắng nóng, đừng lo hành tây sẽ giúp bạn đánh bay gàu đáng ghét. Nguyên nhân là bởi, trong loại củ này có chứa một lượng lưu huỳnh – nguyên tố có khả năng loại bỏ gàu. Bạn chỉ cần dùng nước ép hành tây massageda đầu từ 15-20 phút, xả sạch với nước ấm rồi gội đầu bình thường.
  • Chống lại ung thư: Việc bổ xung hằng taay vào những món ăn trong thực đơn hàng ngày, chính là cách bạn bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các thành phần chống oxy hóa mạnh mẽ trong hành tây giúp hạn chế sự hình thành các gốc tự do, nguyên nhân gây ra các tế bào ung thư.
  • Hạ sốt: Nếu bạn gặp phải những cơn sốt nhẹ, thì hãy ngay lập tức sử dụng nước ép từ hành tây, hoặc thái vài lát mỏng xoa nhẹ lên trán và để yên trong vòng 30 phút, thì kết quả là cơn sốt của bạn sẽ nhanh chóng thuyên giảm đấy nhé.
  • Trị mụn:  Thành phần lưu huỳnh trong hành tây không chỉ giúp kháng khuẩn hiệu quả mà còn ngăn ngừa nốt mụn bị viêm nhiễm. Đồng thời, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, nếu dùng nước ép hành tây pha với nước chanh theo tỉ lệ 1:1 và chấm lên các nốt mụn sưng đỏ, thì sau khi rửa mặt sạch để làm xẹp nốt mụn nhanh chóng. >> Xem thêm: Lưu huỳnh có tác dụng gì?  >> https://toptacdung.com/luu-huynh-5/

Ăn nhiều có hại không?

Việc lạm dụng cũng như ăn quá mức một thực phẩm nào đó, thì chăc chắn sẽ không tốt cho cơ thể và hành tây cũng không ngoại lệ. Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng với hàm lượng nhất định và hợp lý. Đồng thời bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây:

  • Nên rửa cả củ, sau khi thái không nên dùng nước rửa lại nếu không sẽ làm mất các chất dinh dưỡng có trong hành tây.
  • Hành tây có vỏ màu tím lõi hơi đỏ vị cay nhiều hơn thích hợp cho xào nấu hoặc trộn sa lát.
  • Hành tây có vỏ màu trắng có chứa nhiều nước và độ ngọt cao, nên ăn lúc còn tươi, thích hợp cho nướng hoặc hầm.
  • Hành tây có vỏ màu vàng thường dẻo và ngọt nên thích hợp cho ăn sống hoặc làm nước sốt.

Chắc chắn rằng, với nội dung chi tiết mà bài viết: Ăn hành tây có tác dụng gì, ăn nhiều có hại không, chia sẻ, thì vấn đề mà bạn đang băn khoăn đã được giải quyết. 

 

Trước:
Sau:

Check Also

Bổ sung kẽm loại nào tốt ?

Kẽm là một trong những chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. …

Bạn đang xem Ăn hành tây có tác dụng gì, ăn nhiều có hại không