Ăn chân gà có tác dụng gì, ăn chân gà nướng có béo không ?

Chân gà là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt, và họ đều cho rằng khi ăn chân gà sẽ có tác dụng như điều trị chứng run tay, tăng cường sinh lý cho người đàn ông, chống lại tình trạng mệt mỏi của cơ thể. Vậy, những điều này liệu có thực sự khoa học, mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết: Ăn chân gà có tác dụng gì, ăn chân gà nướng có béo không ? 

an_chan_ga_co_tac_dung_gi

Ăn chân gà có tác dụng gì ?

Theo như những nghiên cứu cho thấy thì những bộ phận tạo enne chân gà đều có những công dụng và thnahf phần dinh dưỡng riêng của nó. Cụ thể:

  • Da chân gà chứa collagen là một loại protein dính như keo; các acid amin: prolin, glycin, hydrosiprolin, argynin, glycin.
  • Gân gà có các bó sợi collagen chiếm 80%, elastin, tế bào và chất nền gồm chondroitin, proteoglycan và glucoprotein
  • Xương chân gà (cũng như xương các động vật khác khi được hầm nhừ) có hydroxyapatite ở phần xương bên trong có tác dụng làm chắc khỏe cho lớp xương bên ngoài, canxi và nhiều khoáng chất hữu ích.
  • Đặc biệt một nghiên cứu của các nhà khoa học tại đất nước Nhật Bản đã chứng minh được rằng, trong chiết xuất collagen từ chận gà có chứa đến 4 loại protein từ collagen trong chân gà có khả năng kiểm soát huyết áp.

Ăn chân gà nướng có béo không ?

Một trong những món được chế biến từ chân gà được nhiều người yêu thích chính là chân gà nướng, tuy nhiên món ăn này lại không hề bổ dưỡng với chúng ta, thậm chí chúng là nguyên nhân tạo nên các bệnh lý trong cơ thể khi được chế biến quá mất vệ sinh. Cụ thể, nên muón đưa ra thị trường thì bắt buộc chân gà phải được dồn thành số lượng lớn, và dễ xảy ra tình trạng thối, ươn, tạo cơ hội cho vi sinh vật phát triển….

Mặt khác, quá trình xử lý mùi của các cơ sở chế biến còn sử dụng hàng loạt những hóa chất độc hại, từ đó gây nên những căn bệnh mãn tính và phá hủy các bộ phận trong cơ thể như gan, thận… Đặc biệt, những món chân gà nước được bày bán tại vỉa hè lị càn nguy hiểm. Nguyên nhân là bởi khó nhận biết được mùi hôi thối. Thứ hai, những món nướng trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C, mỡ nhỏ giọt xuống than hồng bốc cháy, sẽ tạo ra các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA) có thể gây ung thư. Một khi hợp chất này được đưa vào cơ thể, thì sẽ biến thành chất độc, từ đó gây nên tình trạng ung thư trực tràng. Ngoài ra, nên được nướng trên nhiệt độ 200, thì hàng loạt những hợp chất AHA khác cũng có thể được hình thành do sự phân hủy các axít amin. Các AHA này khi đi vào cơ thể sẽ vô cùng nguy hiểm.

Xem thêm: Người đau dạ dày có ăn được thịt gà không >> http://tybachthao.com.vn/dau-da-day-co-an-thit-ga-duoc-khong/

Hy vọng rằng, qua những nội dung cũng khuyến cáo mà bài viết: Ăn chân gà có tác dụng gì, ăn chân gà nướng có béo không ? trên đây trình bày, thì bạn đã phân biệt được những mặt lợi và mặt hại từ những món ăn chế biến từ chân gà. 

Trước:
Sau:

Check Also

Bổ sung kẽm loại nào tốt ?

Kẽm là một trong những chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. …

Bạn đang xem Ăn chân gà có tác dụng gì, ăn chân gà nướng có béo không ?