Quần jeans mới mua về bỏ vào tủ lạnh có tác dụng gì?

Quần jeans là trang phục quen thuộc và không thể thiếu trong bộ sưu tập thời trang của cả nam lẫn nữ. Cũng bởi sự tiện dụng và phổ biến của loại quần này mà từ đó sản sinh ra nhiều vấn đề về bảo quản, sử dụng như thế nào cho tốt, đẹp nhất. Bạn đã bao giờ nghe về các chiêu giữ mới và loại bỏ một số vấn đề của quần jeans chưa? Tiêu biểu trong đó là việc các chị em mua quần jeans mới về liền bỏ vào tủ lạnh. Làm gì cũng có mục đích cả. Vậy bạn có biết quần jeans mới mua về bỏ vào tủ lạnh có tác dụng gì không?

bo-quan-jean-vao-tu-lanh
Quần jeans mới mua về bỏ vào tủ lạnh có tác dụng gì?

Tại sao lại bỏ quần jeans mới vào tủ lạnh? Có tác dụng gì?

Để quần jeans luôn mới, không bị mòn vải, không bị phai màu vải, bền hơn để khỏi bị rách và chịu được va chạm tốt, nhiều người đã nghĩ ra cách bỏ chúng vào tủ lạnh khi mới mua về. Nhưng mục đích chính của việc này lại là một yếu tố khác, bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy!

Như chúng ta đã biết, quần jeans hay bất cứ trang phục nào làm từ chất liệu co giãn này cũng đều có mùi khó chịu khi mới mua về. Phải mất một thời gian dài sử dụng và giặt ủi nhiều lần thì mùi hôi đó mới phai dần. Nhưng khi bạn bỏ quần jeans mới mua vào tủ lạnh thì việc này lại giúp khử đi cái mùi mà không ít người chịu nổi đó.

Theo nghiên cứu khoa học, khi được bỏ vào một môi trường có nhiệt độ thấp, các loại vi khuẩn và mùi mồ hôi bám trên quần jeans sẽ bị tiêu diệt, nhờ bạn không còn phải nhăn mặt nữa. Việc bỏ quần jeans mới vào tủ lạnh cũng làm cho trang phục của bạn ổn định màu vải, giữ dáng quần đẹp và không chóng bị xập xệ sau khi mặc được một thời gian dài.

Các kết quả nghiên cứu khác cũng chứng minh, đôi khi bạn không cần giặt quần jeans sau khi mặc, mà chỉ cần làm tương tự như đối với quần mới vậy, nó cũng khiến chiếc quần sạch trở lại (trừ những vết bẩn nhìn thấy). Nhiều người không muốn giặt quần jeans nhiều lần vì sợ hỏng quần hoặc làm mất màu nguyên bản của chiếc quần yêu thích, thế là người ta cũng áp dụng cách làm này và hiệu quả rất đáng kể.

Cách bảo quản quần jeans trong tủ lạnh

Với những tác dụng nổi trội, việc bỏ quần jeans mới vào tủ lạnh khiến nhiều bạn trẻ và chị em nội trợ thích thú, áp dụng thường xuyên. Nhưng bạn có biết làm sao bỏ được chiếc quần vào tủ và bảo quản đúng cách không? Chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay bây giờ:

– Trước hết, bạn lấy chiếc quân jeans mới mua ra, gỡ mác và gấp quần lại theo nếp gọn gàng. Vì hộc tủ không thể dài bằng đôi chân quần nên chúng ta phải gấp quần ngắn lại. Tuy nhiên phải giữ cho quần thật ngay ngắn, không nhăn nheo và gấp sai nếp.

– Bỏ quần jeans đã gấp đó vào một chiếc bao bóng (bao ni lông) có dây kéo. Tốt nhất nên dùng túi zip để có khóe kéo, kéo kĩ lại để dảm bảo hiệu quả. Nếu không có túi zip, bạn cũng có thể dùng bao trong bình thường, bỏ quần jeans vào và gấp kĩ miệng bao lại.

– Chỉ cần để như vậy qua đêm, hoặc để liên tục trong vòng 10 tiếng đồng hồ, khi lấy quần ra, bạn sẽ thấy kết quả đáng ngạc nhiên. Chiếc quần đã không còn mùi hôi của vải mới và thậm chí mùi hôi mới dính vào trước đó. Bên cạnh đó, sau khi sử dụng thì cũng không thấy hiện tượng nhàu nhĩ hay phai màu.

Chú ý: Hạn chế tối đa việc mở cửa tủ lạnh trong lúc đang bỏ chiếc quần jeans của bạn ở đấy, để đảm bảo nhiệt độ ổn định.

Nếu nhà bạn chưa có tủ lạnh, thì có thể xem bài viết đánh giá mua tủ lạnh tốt tại : https://naototnhat.com/hang-tu-lanh-nen-mua.html

Một số mẹo khác để bảo quản quần jeans khi mới mua về

Bên cạnh việc bỏ quần jeans vào tủ lạnh thì để giữ màu vải, giữ dáng quần và loại bỏ mùi hôi, người ta còn sử dụng một vài mẹo thú vị nữa. Chẳng hạn như rắc muối lên quần jeans và giặt. Cụ thể, bạn thực hiện theo các bước như sau:

– Quần jeans mới mua về, gỡ mác, đem bỏ vào chậu, cho thêm nước vào để sao nước ngập vừa đủ chiếc quần, không có chỗ nào bị khô.

– Đổ một chút múi vừa đủ lên quần rồi dùng tay đảo đều cho muối hòa tan đều vào thau nước. Nếu không làm vậy cũng ít hiệu quả.

– Ngâm chiếc quần như vậy khoảng 5 – 10 phút rồi bắt đầu vò bằng tay, vò khoảng 3 phút thì đủ. Bạn thay thau nước mới cũng bỏ ít muối.

– Tiếp tục để trong thau nước mới khoảng 5 phút rồi đem phơi. Không cần đánh bằng bàn chải bay dùng xà phòng, vì thực chất chiếc quần của bạn chưa hề bẩn.

Theo lý giải của các chuyên gia thì muối giúp giữ được màu vải quả quần jeans hiệu quả, khiến chúng lâu phai hơn. Bên cạnh đó, việc chúng ta dùng tay vò quần jeans cũng giúp giảm thiểu sự ma sát đáng kể so với việc đánh bằng bàn chải hay giặt trong máy giặt.

Giải thích xong vấn đề quần jesn mới mua về bỏ vào tủ lạnh có tác dụng gì, bây giờ các bạn nhớ áp dụng theo để cảm nhận được hiệu quả nhé. Những mẹo nhỏ luôn thú vị và đáng học hỏi để giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn rất nhiều!

Trước:
Sau:

Check Also

xuong-giay-the-thao-gia-si-tphcm-2

Xưởng chuyên cung cấp giày thể thao giá sỉ TpHCM

Cuộc sống ngày càng năng động, vì vậy nhu cầu thời trang của con người …

Bạn đang xem Quần jeans mới mua về bỏ vào tủ lạnh có tác dụng gì?